Trở lại   Cộng Đồng Tennis Việt Nam > Câu Lạc Bộ Tennis > Dụng Cụ Tennis
Các đối tác
Giải 12 con giáp

Cần mua

Cần bán

 http://www.facebook.com/pages/Vietnam-Tennis-Lifestyle-Magazine/137113789762508

www.vntennis.net

Liên hệ quảng cáo

Công ty XNK Thành Long

Vntennis on Facebook

 http://www.facebook.com/Revive.Vietnam/

Giải đấu và các CLB

www.tennishanoi.com

www.viglaceratrading.vn

Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
Cũ 12-07-2009    #1
youngtennis
Member
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Avatar của youngtennis
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gửi: 354
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới youngtennis
Mặc định So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

Quả thật nếu so sánh 2 đôi giầy Nike Ballistec 1.3 và đôi Adidas Barricade V đôi nào tốt hơn sẽ là tương đối khó khăn vì với các yêu cầu quan trọng đối với 1 đôi giầy tennis thì chúng đều đáp ứng tốt cả. Cả 2 đôi hiện đều là đầu bảng của 2 hãng. Theo kinh nghiệm sử dụng của cá nhân em thì chọn đôi nào cũng ổn, sự khác nhau để đi đến quyết định có lẽ tập trung nhiều vào hình dạng bàn chân, tính cách, sở thích.
Click the image to open in full size.
VS
Click the image to open in full size.

1. Về mức độ ôm chân và êm ái:

Đôi Nike Ballistec 1.3 ôm chân và êm hơn đôi Barricade V. Do có thiết kế phần cổ và sống giầy là 1 lớp mút êm, co dãn nên khi đi vào, nó sẽ ôm khít lấy toàn bộ phần cổ chân và mu bàn chân. Ngoài ra thiết kế ở lòng giầy cũng có dạng cong như lòng bàn chân ôm lên. Khi sử dụng 2 đôi giầy và làm động tác khởi động hơi bẻ cổ chân ra ngoài thì đôi Ballistec 1.3 ôm chân rất chặt và cảm giác khó bị trượt ở trong lòng giầy --> khó bị lật cổ chân hơn. Đôi Barricade V vẫn có cảm giác bàn chân hơi bị trượt trong lòng giầy.
Click the image to open in full size.

Mặc dù không có thiết kế kiểu cổ yếm liền và ôm khít như Ballistec 1.3 nhưng Barricade V cũng khá ôm và êm (so với các đôi giầy khác). Mất khoảng 1 hoặc 2 hôm đầu hơi cứng thì sau đó Barricade V sẽ \"ăn\" vào chân. Việc êm này là do bộ khung của Barricade V chủ yếu là 1 lớp mút lưới êm và có nhiều xương để giữ, vì vậy khi buộc chặt lại thì cảm giác vẫn mềm mại.
Click the image to open in full size.

Ngoài ra, phần đệm không khí của đôi Ballistec 1.3 khá dầy, có thể quan sát thấy rõ ngay từ bên ngoài, còn đệm không khí của đôi Barricade V làm chìm ở trong và có vẻ không dầy bằng. Khi thử ấn gót thì đôi Ballistec 1.3 cũng có êm hơn đôi Barricade V.
Click the image to open in full size.

Click the image to open in full size.

Tóm lại nếu chấm điểm tiếu chí này thì:
- Ballistec 1.3: 10
- Barricade V: 9

2. Về mức độ bám sân

Chất liệu cao su làm đế của cả 2 đôi này đều rất tốt và bám mặt sân (đôi Ballistec này bám sân hơn đôi Nike CageII). Có 1 chút khác biệt về hình dạng đế giầy và thiết kế lòng giầy. Đế đôi Ballistec 1.3 gần như bằng ngang và lòng giầy cũng hơi ngang, gót giầy ở gần mặt đất. Trong khi đế đôi Barricade V thiết kế hơi cong vòng lên và định dạng lòng giầy hơi dốc xuống (tức là gót chân ở cao hơn mũi chân) và phần gót ở cao hơn mặt đất so với đôi Ballistec 1.3. Những cái này về lý thuyết thì chứng tỏ đôi Ballistec sẽ bám sân và cảm nhận mặt sân tốt hơn đôi Barricade V (do bàn chân bằng hơn và ở gần mặt sân hơn). Nhưng thực tế do mình chơi ở VN chủ yếu là sân xi măng, không có sân đất nện mà chơi trượt trên mặt sân nên 2 đôi này có thể nói đều tốt như nhau. Một đặc điểm là do thiết kế đế có nhiều rãnh chạy ngang và sâu nên phải hôm trời mưa, sân ướt thì Barricade V bám sân hơn một chút. Tất nhiên túm lại thì vẫn chẳng nên dại dột mà thử chơi khi sân trơn.
Click the image to open in full size.

Click the image to open in full size.

- Ballistec 1.3: 10
- Barricade V: 10

3. Về độ linh hoạt khi di chuyển

Trọng lượng thì 2 đôi này đều thuộc loại nặng. So cũng cỡ 10.5 US thì đôi Ballistec 1.3 nặng ~ 502 gam, đôi Barricade V nặng ~485 gam, chênh lệch 17 gram không đáng kể. Sở dĩ nặng vì cả 2 đôi đều tăng cường vật liệu làm đế giầy cho bền.
Khác biệt chủ yếu là do thiết kế hình dạng đế giầy và phần mũi giầy, những nơi ảnh hưởng chính đến di chuyển. Đôi Ballistec 1.3 thiết kế đế bằng và mũi giầy là vật liệu tựa như cao su pha nhựa gì đó, dai và hơi cứng. Vì vậy khi gập mũi giầy lại hơi khó khăn hơn. Đôi Barricade có thiết kế bàn chân hơi dốc xuống mũi, đế giầy gồm 2 phần và hơi cong lên, mũi giầy là lớp mút có 1 vài xương cao su nên gập duỗi dễ hơn. Cảm nhận thực tế khi sử dụng cũng thấy rằng đôi Barricade V di chuyển dễ dàng hơn 1 chút và dễ bật mũi chân hơn.
Click the image to open in full size.

Click the image to open in full size.

Chấm điểm tiêu chí này:
- Ballistec 1.3: 8
- Barricade V: 9

4. Về độ thoáng mát:

Cả 2 đôi này đếu hơi bí chân, thua xa đôi Adidas CC Genius và nhất là đôi Nike CageII. Đôi Barricade V có phần đỡ hơn đôi Ballistec 1 chút vì bộ khung chủ yếu là mút lưới nên nó cũng thẩm thấu được mồ hôi và hơi nóng ra ngoài. Thiết kế phần cổ cũng không ôm khít như đôi Ballistec 1.3 nên cũng đỡ bí hơn. Vật liệu làm Ballistec 1.3 khó thoát nhiệt, mặc dù cũng có 1 số điểm nhà sx đã làm các lỗ thoát nhỏ.
Click the image to open in full size.

Click the image to open in full size.

- Ballistec 1.3: 7
- Barricade V: 8

5. Về độ bền:

Nói về độ bền của đế, sau khi sử dụng 1 thời gian, cả 2 đôi đế đều không bị mòn mấy (so với đôi Cage II mà em sử dụng). Độ mòn đế của 2 đôi cũng tương đồng, cũng có thể nói đôi Barricade V bền hơn chút vì thời gian sử dụng đôi này của em nhiều hơn đôi Ballistec 1.3
Về độ bền của bộ khung, mép dán, mũi giầy. Do thiết kế bởi vật liệu lạ nên mũi giầy Ballistec 1.3 bị hình thành nếp gấp khi sử dụng. Chưa có kiểm chứng về độ bền theo thời gian của lớp vật liệu này. Đôi Barricade V có mũi là mút lưới phủ xương cao su, mềm và không bị tạo nếp nên hứa hẹn bền hơn. Nói chung Đôi Ballistec 1.3 quá mới nên chưa có kiểm chứng về độ bền theo thời gian, mặc dù cảm nhận nó cũng là bền nhất trong các đôi Nike từ trước tới giờ. Barricade V thì dù sao cũng có uy tín lâu rồi. Cả 2 đôi đều được hãng đưa ra đảm bảo 6 tháng.
Nếu chấm điểm thì:
- Ballistec 1.3: 9
- Barricade V: 10

6. Các tiêu chí khác:

- Hình dạng bàn chân: Nike Ballistec 1.3 thiết kế theo dạng bàn chân thon dài. Barricade V thì rất phù hợp cho chân to bè phía mũi bàn chân. Chân thon như em thì đi Barricade V vẫn được, chứ ai chân to bè thì đi Ballistec không thoải mái lắm.
- Thời trang kiểu dáng: Dòng Ballistec 1.3 thiết kế thiên về thời trang, sành điệu, hiện ở HN có đủ 2 màu là đen-xanh cốm, đen xám-hồng, trắng-đen. Barricade V thì thiết kế kinh điển của Adidas, trông khoẻ khoắn, cứng cáp. Màu sắc cũng nhiều: Trắng, Đen, Trắng-Đen, Đen-Bạc, Đen-Đồng
Các tiêu chí này thì không chấm điểm được mà tuỳ người.
Click the image to open in full size.

Click the image to open in full size.

Như vậy theo hiểu biết và kinh nghiệm sử dụng của cá nhân em như trên, cụ thể hoá ra bằng cách chấm điểm thì tổng thể Ballistec 1.3 được 44 điểm, Barricade V được 46 điểm (trên 50).

Cả 2 đôi đều tốt, theo em lựa chọn chỉ là do mỗi người có quan điểm khác nhau và lấy tiêu chí nào làm trọng hơn so với các tiêu chí khác. Giả sử rằng hình dạng bàn chân cho phép đi được cả Nike và Das thì:
- Nếu 1 người vẫn thích sử dụng Nike vì tính êm ái của nó và thiết kế thời trang, hoặc 1 người đang muốn chuyển từ 1 loại giầy khác sang nike thì Ballistec 1.3 là 1 lựa chọn rất phù hợp.
- Nếu như ưu tiên về độ bền, thiết kế khoẻ khoắn, truyền thống thì cứ dùng Barricade V sẽ là yên tâm nhất ở thời điểm này.

Một vài quan điểm cá nhân mong nhận được ý kiến chia sẻ góp ý thêm của các bác. Hi vọng góp phần giúp các bác có lựa chọn phù hợp.
youngtennis đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Sponsored Links
Cũ 12-07-2009    #2
fanbi
Administrator
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Avatar của fanbi
 
Tham gia ngày: Jun 2008
Bài gửi: 4.944
Thanks: 53
Thanked 118 Times in 47 Posts
Mặc định Re:So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

chà chà, cao thủ đây, em thấy bài này rất hay, có lẽ sẽ phải mở thêm mục review đồ rồi post lên trang chủ cho anh em đọc mới được, bác có review vợt không ??
fanbi đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 12-07-2009    #3
kernelvn
Administrator
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Avatar của kernelvn
 
Tham gia ngày: Jun 1974
Bài gửi: 0
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 1 Post
Mặc định Re:So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

Em đi 3 đôi Barricade V rồi, sau khi đọc bài này và bị Fanbi marketing sắp tới sẽ chuyển sang Nike. Tuy nhiên vẫn đang phân vân giữa Ballistec 1.3 và đôi Vapor VI mà Federer hiện đang đi, bác cho em lời khuyên nhé!

Đôi Vapor VI trên tenniswarehouse họ feedback tệ lắm bác ạ, thua xa đôi Vapor V làm em cũng run. Tệ cả về chất liệu lẫn độ bên của đế luôn
kernelvn đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 12-07-2009    #4
Kỳ Tennis
new VNTRP
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Avatar của Kỳ Tennis
 
Tham gia ngày: Oct 2014
Bài gửi: 997
Thanks: 1
Thanked 1 Time in 1 Post
Mặc định Re:So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

Cái này là review đôi Vapor VI dành cho nữ, em đóan cũng giống Vapor VI và nó cũng chê độ êm như feedback của bọn xài Vapor VI, nếu bác kernelvn chưa xem thì xem thử nhá: http://www.tennis-warehouse.com/Revi...WBSReview.html
Kỳ Tennis đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 12-07-2009    #5
youngtennis
Member
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Avatar của youngtennis
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gửi: 354
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới youngtennis
Mặc định Re:So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

Cám ơn các bác, em cũng chỉ là mày mò nghiên cứu chút để chia sẻ thôi :laugh:

Bác Kernelvn nên cân nhắc thêm cả đôi Nike Max Breath Cage II nữa nhé. Mấy hôm tới có thời gian em sẽ post nốt cả bài review về Cage II. Đôi này tuy đế ko bền bằng Ballistec 1.3 nhưng khá nhẹ, êm và đặc biệt thoáng mát hơn Ballistec 1.3 và Barricade V rất nhiều
Đôi Vapor VI em đã đi thử vài hôm, quả thật không thích bằng những đôi kể trên. Em sẽ có review chi tiết sau.

Về vợt thì em sẽ sớm post 1 bài review so sánh giữa 2 cây Wilson K 6.1 Team và Head Microgel Radical Midplus (L4)
youngtennis đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 12-07-2009    #6
kernelvn
Administrator
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Avatar của kernelvn
 
Tham gia ngày: Jun 1974
Bài gửi: 0
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 1 Post
Mặc định Re:So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

L4 kìa Fanbi ơi!!!!
kernelvn đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 18-08-2009    #7
lungo_123456
Moderator
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Avatar của lungo_123456
 
Tham gia ngày: Sep 2008
Bài gửi: 1.444
Thanks: 4
Thanked 2 Times in 2 Posts
Mặc định Re:So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

Mình đi dòng Nike thấy có mềm thật nhưng cũng có chỗ cứng khó chịu và mòn đế nhanh hơn Adidas

đang khoái đôi này bác nào đi rồi ....
Adidas Men\'s Genius Mettalic Silver/Novak Click the image to open in full size.
__________________
cần bán leica d-lux5 used
lungo_123456 đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 18-08-2009    #8
Zaiwe
Junior Member
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Avatar của Zaiwe
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Bài gửi: 14
Thanks: 2
Thanked 1 Time in 1 Post
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Zaiwe
Mặc định Re:So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

@Kernel: Mình đang đi VaporVI, đôi màu trắng có thêu 2 chữ RF ở phía sau, và hoàn toàn hài lòng: di chuyển nhẹ nhàng ko kém gì đời V (rất hợp với những ai chơi trái 1 tay), cảm giác vững hơn Vapor V (có lẽ do chất liệu phần mu giày, cộng với thiết kế trợ lực ở phần gót - cái này mới), và đặc biệt là rất có phong cách - một phong cách Móm với cú backhand chập cheng huyền thoại! :kiss: :kiss: :kiss:
Zaiwe đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 18-08-2009    #9
Hungmaster
Member
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Bài gửi: 169
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mặc định Re:So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

Theo e thấy thì đi Baricade cứng lắm ko mềm như Nike.nhưng độ bền thì Das vẫn dẫn đầu.e đang đi đôi Wilson mà thấy mềm đi kodau chân đé cũng bền,giá thì bình thường
Hungmaster đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 18-08-2009    #10
bachikho
Member
VNTRP:
VNTRP đơn:
 
Tham gia ngày: Sep 2008
Bài gửi: 842
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 5 Posts
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới bachikho
Mặc định Re:So sánh Nike Ballistec 1.3 và Adidas Barricade V

wilson thì cái gì cũng bt mà ku
bachikho đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Trả lời

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở


free counters
Bigone| Avatar|iOnline|Game Bigone| Lắp mạng
Tin tức

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 10:11 AM


Vntennis bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "Vntennis" khi sử dụng thông tin hoặc cơ sở dữ liệu thành viên VNTRP từ website này.
Diễn đàn Vntennis - dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.
GP số 39/ GXN-TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ TT&TT cấp.
Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Vntennis